HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG WIFI MIỄN PHÍ

Hiện nay, Wi-Fi đã vô cùng thông dụng trong cuộc sống, nhưng số lượng Wi-Fi miễn phí (không cài đặt mật khẩu) vẫn còn hạn chế. Chính vì đó nhiều người dùng vẫn lựa chọn 3G/4G/5G để truy cập mạng. Tuy nhiên, với một số người dùng không có gói cước dữ liệu di động thì việc truy cập mạng sẽ rất khó khăn. Vì vậy, bài viết sau đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng WiFi chùa bằng smartphone mà không cần mật khẩu.

  1. Cách sử dụng WiFi chùa

Bước 1. Bạn tải ứng dụng WiFi Master về điện thoại của mình theo link bên dưới.

WiFi Master dành cho Android

WiFi Master dành cho iOS

Nhấn vào Cài đặt, chờ đợi quá trình cài đặt hoàn tất và nhấn vào nút Mở.

Bước 2. Sau khi vừa mở ứng dụng lên thì nó sẽ yêu cầu cấp quyền, bạn hãy nhấn vào nút Trong khi dùng ứng dụng hoặc là nút Chỉ lần này để cấp quyền cho nó!

Giao diện của ứng dụng sẽ như thế hình bên phải.

Bước 3: Sau đó thì các bạn hãy nhấn vào nút Nhận thêm wifi miễn phí để bắt đầu tìm kiếm wifi miễn phí gần bạn! Nó sẽ yêu cầu bạn bật vị trí lên, bạn chỉ cần bật vị trí lên thôi.

Lưu ý: Để có thể tìm mật khẩu của Wi-Fi, bạn cần sử dụng một ít mạng dữ liệu di động.

Bước 4: Đợi ứng dụng quét các wifi có thể sử dụng ở gần bạn và nó sẽ cho ra kết quả, nhấn vào nút Kết nối, quá trình kết nối sẽ trong vài phút là xong.

Với iPhone, chỉ cần đến một vị trí bất kỳ mà bạn không có Wi-Fi, sau đó vào tùy chọn Cài đặt > Wi-Fi. Ngay lập tức danh sách Wi-Fi có thể kết nối sẽ hiển thị, bao gồm Wi-Fi cần nhập mật khẩu và Wi-Fi đã được ứng dụng cho phép kết nối miễn phí.

Còn với Android, chỉ cần bạn truy cập vào ứng dụng, chọn Wi-Fi có thể kết nối là đã sử dụng được rồi.

  1. Sử dụng tính năng quét WiFi xung quanh của điện thoại

Có lẽ thao tác này đã quá quen thuộc với bạn. Theo đó, điện thoại sẽ quét tìm xung quanh và cho bạn biết liệu kết nối Wi-Fi có được bảo mật hay không.

Bạn chỉ cần truy cập Cài đặt > Wi-Fi rồi tìm kiếm các mạng được gắn nhãn Mở hoặc Không bảo mật và tiến hành kết nối.

  1. Sử dụng “Tìm WiFi” của Facebook

Bước 1. Trên ứng dụng Facebook, bạn nhấn vào tab Mở rộng > Cài đặt và quyền riêng tư > Tìm WiFi. Tính năng này sẽ giúp bạn tìm các nguồn Wi-Fi công cộng và miễn phí ở gần.

Bước 2. Bạn có thể xem thông tin chi tiết về đường đi, giờ mở cửa cùng với tên mạng của doanh nghiệp đó trong khu vực của bạn.

  1. Vào thư viện

Nếu bạn sống gần thư viện hoặc ăn trưa gần một thư viện, bạn có thể nhận Wi-Fi miễn phí trong một thời gian giới hạn tại đây. Bạn có thể cần đi lấy một tờ giấy ghi mật khẩu Wi-Fi, nhưng đôi khi nó được viết lên tường để mọi người cùng xem và sử dụng.

  1. Đến quán cafe

Wi-Fi miễn phí gần như là yếu tố bắt buộc tại các quán cafe. Thậm chí, bạn không cần phải đến những chuỗi lớn, những cửa hàng nhỏ lẻ với ghế nhựa đơn giản và giá nước chỉ mười mấy nghìn đồng vẫn có thể cung cấp mạng Wi-Fi miễn phí cho bạn.

  1. Sử dụng ứng dụng cơ sở dữ liệu Wi-Fi được cộng đồng hóa

Instabridge

Instabridge là một ứng dụng nơi các kết nối và mật khẩu Wi-Fi được tổng hợp thành một mạng lưới từ hàng triệu người, bao gồm cả các kết nối được bảo mật. Khi một người đã trả tiền cho món đồ ăn/thức uống tại quán cà phê và có lòng chia sẻ mật khẩu, mọi người đã cài ứng dụng đều có thể kết nối Wi-Fi của quán.

Instabridge dành cho Android

Instabridge dành cho Ios

WeFi

Tương tự như Instabridge, WeFi là một ứng dụng tự động kết nối bạn với bất kỳ mạng Wi-Fi miễn phí nào trong khu vực dựa trên tài nguyên kết hợp từ hàng triệu người dùng. Với hơn 7 triệu lượt tải xuống và hàng trăm triệu điểm phát, WeFi chắc chắn sẽ có vùng phủ sóng ngay tại nơi bạn ở.

Wefi dành cho Android

Ngoài ra, bạn còn có một số ứng dụng khác có chức năng tương tự như: WiFi Chìa khóa vạn năng, WiFi Chùa, WiFi Password, Wi-Fi Map, WiFi Finder…

  1. Hãy cân nhắc sự an toàn của Wi-Fi công cộng

Trước khi truy cập mạng Wi-Fi miễn phí, có một vài điều bạn nên xem xét. Thực tế, giống như tất cả mọi lĩnh vực khác trong cuộc sống thì “không ai cho không ai điều gì”.

Các điểm truy cập Wi-Fi miễn phí cũng có thể là vùng hoạt động của giới hacker. Chắc chắn, bạn không bao giờ thực sự biết được mức độ an toàn của các giao thức mã hóa tiêu chuẩn thuộc về một mạng Wi-Fi mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia miễn phí.

Ngoài ra để bảo mật thông tin cá nhân, sử dụng không gian mạng được an toàn và không bị giới hạn thì bạn có thể cân nhắc lắp đặt một đường truyền cáp quang internet FPT với giá cực kỳ ưu đãi

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể kết nối mạng ở nhiều nơi mà không cần phải hỏi đến mật khẩu Wi-Fi. Cá nhân mình rất thích ứng dụng này, bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bạn có thể tham khảo thêm cách Hack wifi để sử dụng wifi miễn phí

0919 862 868