GIẢI VÔ ĐỊCH QUỐC GIA NIGHT WOLF 2023 (V.LEAGUE 1) KHỞI TRANH TỪ 3.2.2023

Xem V.League trọn vẹn duy nhất trên FPT Play Kể từ ngày 03/02, các sân cỏ trong nước sẽ chính thức quay trở lại với vòng 1 của giải Bóng đá Vô địch Quốc gia Night Wolf V.League 1 – 2023. Mùa giải năm nay được kỳ vọng là giải đấu chứa đựng nhiều bất ngờ và kịch tính. Trận derby thủ đô giữa Viettel và Hà Nội sẽ là trận đấu tâm điểm của vòng đấu đầu tiên.

Giải Vô địch Quốc gia Night Wolf 2023 (Night Wolf V.League 1 – 2023) là mùa giải đầu tiên FPT Play bắt tay cùng Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức, với mong muốn tạo ra bước tiến mới trong sự phát triển các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia tại Việt Nam.

Giải Vô địch Quốc gia (V.League 1) năm nay có tên gọi chính thức là Night Wolf V.League 1 – 2023, quy tụ 14 đội bóng hàng đầu Việt Nam. Giải đấu sẽ trở lại với người hâm mộ trong nước từ ngày 03/02 tới đây với nhiều thay đổi đáng chú ý so với các mùa giải trước đó.

Năm nay, thời gian tổ chức giải đấu Night Wolf V.League 1 – 2023 sẽ quay về với cách chia thành hai giai đoạn, tương tự như thể thức của mùa giải 2020. Theo lý giải của BTC, đây là bước đệm trước khi giải vô địch quốc gia bắt đầu đồng nhất khoảng thời gian thi đấu giống với các giải bóng đá châu Âu (thi đấu theo hình thức vắt năm).

Giai đoạn một, các đội tham dự thi đấu vòng tròn một lượt, tính điểm nhằm xếp hạng. Ở giai đoạn hai, 8 đội thuộc nhóm đầu sẽ “đua” vô địch, trong khi 6 đội thuộc nhóm dưới tranh suất trụ hạng.

Số điểm CLB đạt được tại giai đoạn 1 sẽ được tính vào tổng điểm xếp hạng của CLB khi thi đấu ở giai đoạn 2 và xếp hạng toàn giải đối với cả nhóm A và nhóm B. Đội nhiều điểm nhất nhóm A sẽ lên ngôi vô địch, còn đội bóng ít điểm nhất nhóm B sẽ phải thi đấu tại giải hạng Nhất.

Thể thức này sẽ có tác động rất lớn đến cuộc đua vô địch lẫn trụ hạng. Việc chia thành 2 giai đoạn khiến số trận đấu giảm đi, làm tăng tính cạnh tranh. Cơ hội để các CLB sửa sai vì vậy không nhiều. Sự kịch tính sẽ được kéo dài từ vòng đầu tiên cho tới vòng cuối cùng.

Ở nhóm đua vô địch, với chỉ vỏn vẹn 7 vòng đấu ở giai đoạn 2, các đội tranh chức vô địch sẽ đối đầu với nhau. Do đó, các trận đấu sẽ hấp dẫn vì thực lực tương đương và không có chỗ cho sự nhân nhượng.

Tương tự ở nhóm 6 đội cuối bảng, các đội đã nằm trong khu vực nguy hiểm sẽ phải chiến đấu hết mình để tránh phải nhận tấm vé xuống hạng. Do chỉ có 5 trận, các đội phải cực kỳ cẩn trọng nên tính chất các trận sẽ rất căng thẳng. Các đội ở nhóm trụ hạng đối đầu nhau cũng đảm bảo ít chênh lệch về sức mạnh hơn.

Đăng ký ngay FPT Play ngay hôm này để xem trực tiếp và trọn vẹn các trận đấu của giải Night Wolf V.League 1 – 2023 nhé!

MYFPT

0919 862 868